ทำไมคุณควรลองกระเทียมดำ อาหารแนวใหม่ สำหรับความดันโลหิตสูง

ทำไมคุณควรลองกระเทียมดำ อาหารแนวใหม่ สำหรับความดันโลหิตสูง

ถึงแม้จะไม่เป็นที่รู้จักกันทั่วเหมือนกระเทียมขาว กระเทียมดำกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในแวดวงอาหาร และในด้านสุขภาพ กระเทียมดำได้เริ่มเข้าสู่แวดวงนี้ประมาณ 5 ปีที่แล้วจากชาวเกาหลี การที่กระเทียมกลายเป็น “กระเทียมดำ” นั้นจะต้องผ่านการหมักหลายเดือนภายใต้การควบคุมของความร้อนและความชื้น ประโยชน์ของกระเทียมดำหมักนั้น มีการโน้มนาวไปทางผู้ใช้ยาทางธรรมชาติ สมุนไพร และอื่นๆ


ไม่ว่าจะด้านหลอดเลือดหรือคอเลสเตอรอลที่สูง กระเทียมจะต่อสู้กับโรคภัยต่างๆ ได้โดยตรง เพราะว่ากระเทียมดำนั้นจะเพิ่มคุณค่าทางอาหารหลายอย่างมากขณะผ่านกระบวนการ ระดับของสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงขึ้นจะช่วยป้องกันความเสียหายต่อเซลล์ต่างๆ จึงเป็นหนึ่งในอาหารที่เหมาะกับการทานเพื่อช่วยระบบหัวใจและหลอดเลือดและป้องกันโรคเรื้อรังได้มาก และนี่คือเหตุผลที่กระเทียมดำมีประโยชน์ต่อคนเป็นโรคความดันโลหิตสูง


ขยายเส้นเลือดจากการควบคุมไนตริกอ๊อกไซด์ (Nitric oxide, NO) เพื่อส่งสัญญาณช่วยขยายเส้นเลือด


กระเทียมช่วยลดความดันโลหิต ผ่านกลไกของร่างกายต่างๆ วิธีหนึ่งคือการส่งสารไนตริกอ๊อกไซด์  ไนตริกอ๊อกไซด์ในร่างกายจะส่งสัญญาณให้กล้ามเนื้อรอบๆ เส้นเลือดคลายตัว ส่งผลให้เส้นเลือดเราขยายตัวได้ ความดันโลหิตจึงลดลง


ร่างกายเราจะควบคุมการส่งสัญญาณขยายเส้นเลือดของไนตริกอ๊อกไซด์อย่างมาก ซึ่งการส่งสัญญาณให้ได้ประสิทธิภาพเหล่านี้ จะขึ้นอยู่กับโมเลกุลที่มีซัลเฟอร์และไทเทเนียมอินทรีย์อยู่ด้วยให้เพื่อทำงานปกติ และนี่คือสิ่งที่กระเทียมเข้ามาช่วยได้


ผ่อนคลายเส้นเลือดจากการส่งเสริมการผลิตไฮโดรเจนซัลไฟด์ (H2S)


อีกหนึ่งกลไกที่ที่ได้รับการเสนอให้เป็นผลดีของกระเทียมดำต่อความดันโลหิตนั้นคือการหลั่งแก๊ส ไฮโดรเจนซัลไฟด์ ที่ช่วยทำหน้าที่ในการส่งสัญญาณให้เส้นเลือดผ่อนคลายผ่านสารไนตริกอ๊อกไซด์อีกทอดหนึ่ง อีกทั้งโพลิซัลไฟด์ที่ได้มาจากกระเทียมดำก็คิดว่ามีส่วนช่วยในการผลิต H2S อีกด้วย


ทำงานเป็นตัวยับยั้งเอนไซม์ ACE (Angiotensin converting enzyme)


อีกหนึ่งประโยชน์ที่สำคัญของกระเทียมคือความสามารถในการยับยั้งเอนไซม์แองจิโอเทนซิน (ACE) ซึ่งในปัจจุบันมีการนำวิธียับยั้งเอนไซม์ ACE มาผลิตเป็นยาควบคุมความดันโลหิต ตัวยับยั้งเอนไซม์ ACE เป็นตัวทำหน้าที่ให้เส้นเลือดคลายตัวและลดความดันโลหิตในที่สุด


ปรับความสมดุลของคอเลสเตอรอล


กระบวนการบ่มนานเป็นหลักเดือนนั้นจะช่วยในการสร้างสุดยอดกระเทียมดำ เพราะสารประกอบ S-allylcysteine (SAC) ที่ถูกสร้างขึ้นขณะบ่มในอุณหภูมิและความดันที่เหมาะสม จะพบได้เป็นปริมาณมากในกระเทียมดำ มีหน้าที่ช่วยในการปรับความสมดุลของคอเลสเตอรอล และมีงานวิจัยพบว่าช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งอีกด้วย อีกทั้งสาร S-allylcysteine นั้นยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญสารอาหารต่างๆ ให้ง่ายขึ้นได้ด้วย

ที่มา: https://www.curejoy.com/content/garlic-for-high-blood-pressure

 

https://www.jbbardot.com/black-garlic-the-new-healthy-superfood-and-you-thought-you-knew-everything-about-garlic 

 

03-04-benegathailand_com-diggy04

กระเทียมดํา,กระเทียมดํา ซื้อที่ไหน,กระเทียมโทน,กระเทียมดํา ราคา,ประโยชน์ของกระเทียมดํา

บริษัท ขุนครัว168 จำกัด

37/2 หมู่ที่ 11 ถ.ไอยรา ต.คลองสอง

อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ALL RIGHTS RESERVED ©2020 BENEGATHAILAND

DESIGN  by

•จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google• อยากมีเว็บไซต์ติดหน้าแรกๆ กูเกิ้ลโดยไม่ต้องลงโฆษณา --►มีลูกค้าใหม่อย่างต่อเนื่องและซื้อซ้ำ --►เว็บสวย ทันสมัย โหลดไว รองรับมือถือ --►มีทีมงานผ่อนแรง ทำกราฟฟิค+ปั่นเว็บ --►มีคนพูดถึงสินค้าและธุรกิจของคุณ --►คุยกับทีมจีเนียสสิคะ

FACEBOOK 

E-mail click!

ติดตามเราได้ที่ 

กระเทียมดํา,กระเทียมโทน,กระเทียมดํา ราคา,กระเทียมโทนดำ

โทรหาเรา คลิกเลย!

โทรหาเราคลิกเลย!